Gà chọi đá – Tổng hợp những miếng đòn gà chọi đá hay nhất năm 2022

4.3/5 - (42 bình chọn)

Trong giới cá độ đá gà, các đòn gà chọi đá là một phần không thể thiếu trong mỗi trận chiến. Những đòn đánh ấy thể hiện được những kỹ năng và sức mạnh vô đối của chiến kê. Vậy các miếng đòn gà chọi đá là gì? Làm cách nào để gà chọi đá được những đòn uy lực? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Đá gà ăn tiền hiện nay là xu hướng đang rất được ưa chuộng tại các sới gà lớn.

Xem thêm:

Gà chọi đá là gì?

Đá gà hay chọi gà là một loại hình giải trí rất phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, hầu hết các sới gà đều nuôi gà chọi đá với các miếng đòn uy lực để tham gia các giải đấu với số tiền thưởng khủng.

Gà chọi đá là một thuật ngữ xuất hiện trong giới đá gà chuyên nghiệp. Gà chọi đá hiểu theo nghĩa thông thường là gà chọi, gà được nuôi để mang đi thi đấu. Ngoài ra, với tầm nghĩa cao hơn, thì gà gọi đá có nghĩa là các miếng đòn đá của gà chọi. Ở đây, các sư kê thường sử dụng thuật ngữ này với lớp nghĩa thứ 2. Có nghĩa là những đòn đánh trong bộ môn đá gà.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Gà chọi đá là thuật ngữ chỉ các đòn đá uy lực được huấn luyện của chiến kê.

Trong huấn luyện gà chọi đá, có vô vàn những miếng đòn và chiến thuật khác nhau mà các sư kê hay anh em nuôi gà chọi áp dụng. Các miếng đòn đánh ấy cũng tương tự như các thế võ của con người, có nhiều loại môn phái khác nhau. Gà chọi trước khi thi đấu thì cần được tập luyện các miếng đòn phù hợp để có thể dành chiến thắng trước đối phương.

Huấn luyện gà chọi đá là một nghề hái ra tiền và đang khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Các sư kê thường sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng gà chiến với độ tuổi nhất định. Sau đó chúng sẽ được ăn uống và tập luyện thế đá theo 1 chế độ riêng. Nhằm đảm bảo khi đi đấu có được thể lực cũng như sức mạnh tốt nhất.

Các miếng đòn gà chọi đá phổ biến hiện nay

Cũng giống như các thế võ của con người, các miếng đòn gà chọi đá cũng có rất nhiều trường phái và chiến thuật khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới anh em những thế đòn nổi tiếng nhất trong giới đá gà chuyên nghiệp.

Gà chọi đá dọc

Nổi tiếng nhất trong giới đá gà chính là miếng đòn gà chọi đá dọc. Theo như chia sẻ của các sư kê có kinh nghiệm, miếng đòn này thường dành cho những chiến kê xuất sắc và có sức bền dẻo dai, chúng đều có những lợi thế riêng biệt so với chiến kê khác.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Gà chọi đá dọc là miếng đòn nổi tiếng trong giới đá gà chuyên nghiệp.

Hầu như những chiến kê mang thế đá này thường có 2 hàng vải (nội và ngoại) được phân chia rõ ràng. Những gà chiến bình thường sẽ chỉ có 1 hàng nội hoặc 1 hàng ngoại mà thôi. Điều đặc biệt chính là gà chọi đá dọc có cả 2 hàng vải. Ngoài ra, cả 4 ngón chân của chiến kê cũng được bọc khác lạ so với các loại đòn đánh khác.

Trong mỗi trận chiến, anh em chỉ cần nhìn vào chân gà chiến là biết ngay chúng sẽ sử dụng miếng đòn đá nào. Nếu anh em chú ý nhìn trực diện từ phía trước vào cặp cán của chiến kê, anh em sẽ thấy hàng vải ngoại sẽ lấn hàng vải nội. Bởi vì, những chiến kê này bẩm sinh đã có những cú đá dọc cực kỳ uy lực và chuẩn xác. Gà chọi đá dọc thường sẽ rất bền bỉ, càng về sau đá sẽ càng hay, anh em nào đam mê cá độ đá gà nên chú ý điểm này để có được những ván cược thắng lợi.

Gà chọi đá hầu

Miếng đòn gà chọi đá hầu này luôn mang tới cảm xúc phấn khích và hả hê cho người xem đá gà. Ngay từ tên gọi, miếng đòn đá này đã toát lên tất cả sự tinh túy nhất của bộ môn đá gà. Gà chọi đá hầu có kỹ năng chuyên biệt và khác hẳn so với gà chọi đá dọc, bởi những đòn đá của chúng sẽ nhằm thẳng vào yết hầu đối phương. Do đó, tỷ lệ sát thương trong đòn đánh này là rất lớn, có thể kết liễu đối thủ.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Gà chọi đá mé hầu là miếng đòn kỹ thuật và tinh túy nhất trong giới đá gà.

Gà chọi đá theo miếng đòn này gần như là loại gà chiến ưa tấn công. Những đòn đá vào hầu như vậy dễ làm cho đối thủ bị thương, mất tinh thần, mất khả năng chiến đấu nên tỷ lệ dành chiến thắng sẽ rất cao.

Khi tham gia trận đấu, gà chọi đá mé hầu sẽ thường chọn luồn qua sau cánh đôi thủ và tung cước đá vào hầu của đối phương. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ, thì rất nhanh chóng đối phương chắc chắn sẽ thua cuộc. Gà chiến đá mé hầu thường rất ưa khi đá với gà chọi đá dọc, bởi vì gà chiến có lối đá dọc thường chỉ khỏe chân và phần thịt hầu khá mỏng. Đây cũng chính là 2 đối thủ rất ngang tài ngang sức với nhau.

Gà chọi đá ôm đấm

Đây là miếng đòn cũng thường được áp dụng trong các sân chơi đá gà chuyên nghiệp. Gà chọi đá ôm đấm là miếng đòn dùng để tấn công bất ngờ khi đối phương mất tập trung. Lối đá này sở hữu ưu điểm là tính bất ngờ, gà chiến sẽ lừ lừ tiến sau đối phương và nhảy đạp lên lưng đối thủ. Cặp chân to khỏe sẽ bám chắc vào phần lưng, cổ đối phương sau đó tung cước đạp liên tục.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Gà chọi ôm đấm tấn công vào cùng cổ và lưng của đối phương.

Gà chiến sử dụng miếng đòn này có điểm yếu là dễ bị phản công nếu đòn ôm đấm không dứt khoát và quyết liệt. Ngoài ra, nếu đối phương chủ động né được đòn và quay sang phản công bằng đòn đá dọc thì tỷ lệ thua trận là rất cao. Vì vậy, miếng đòn gà chọi đá ôm đấm được ví như con dao 2 lưỡi.

Gà chọi đá đầu mặt

Miếng đòn này cũng khá phổ biến trong các trận chiến, loại đòn đá này thường được chiến kê sử dụng khi cận chiến. Trong tư thế 2 bên áp sát nhau, gà chọi đá đầu mặt sẽ tung cước đá lên thẳng vùng đầu, mặt, tai và ngực của đối phương. Đây cũng là đòn đánh mang tính bất ngờ và chớp nhoáng khiến cho đối phương không kịp trở tay.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Gà chọi đá đầu mặt là miếng tấn công cận chiến thường thấy trong các trận đá gà.

Tỷ lệ sát thương của đòn đá này rất cao, nếu móc được cước vào vùng mặt đối phương thì gần như sẽ giành chiến thắng. Bởi vì, gà chiến khi trúng cước vào mặt thì sẽ vô cùng đau đớn và bị choáng, nên cơ hội để mở ra các đòn đá khác sẽ cao hơn và dễ dàng dành chiến thắng.

Huấn luyện gà chọi đá như thế nào để hiệu quả?

Việc huấn luyện các chiến kê để chúng có được những miếng đòn uy lực là điều vô cùng quan trọng đối với các sư kê đam mê đá gà ăn tiền.

Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Tuyển chọn gà chiến từ khi còn tơ là bước quan trọng để huấn luyện.

Để có thể đào tạo gà chọi đá hiệu quả, anh em cần chú ý 1 số điểm như sau:

  • Đầu tiên, anh em cần lựa chọn gà chiến từ khi chúng còn tơ để dễ dàng huấn luyện. Việc quan sát những đặc điểm của gà mới lớn là rất quan trọng. Người chơi gà cần chú ý đến phần tướng chân và cựa gà để có thể huấn luyện những ngón đòn phù hợp.
  • Khi đã sở hữu được gà chiến ưng ý, anh em nên huấn luyện đa dạng các ngón đòn đá cho chiến kê. Trong quá trình đó, các sư kê cần lựa chọn ra 1 miếng đá chính cho gà chọi đá của mình.
  • Chế độ dinh dưỡng trong quá trình này là rất quan trọng. Anh em nên cho gà chiến ăn thức ăn giúp bổ sung gân cốt và ép cân cho vừa vặn để gà chiến linh hoạt hơn.
  • Trước khi tham gia vào giải đá gà hay trận đá gà ăn tiền khoảng 1 đến 2 tuần, các sư kê nên mang gà chọi đá tập luyện với các chiến kê khác để làm quen với các đòn đá.
Đá gà trực tiếp - Gà chọi đá
Huấn luyện các miếng đòn đá giúp gà chiến có tỷ lệ dành chiến thắng cao hơn.

Trên đây là toàn bộ những tổng hợp của chúng tôi về kinh nghiệm nuôi gà chọi đá và các miếng đòn thường được áp dụng tại các sới đá gà ăn tiền. Hi vọng rằng những kiến thức trong bài viết sẽ giúp anh em có thêm những hiểu biết và lựa chọn được những miếng đánh cho gà chọi đá của mình.

Chúc anh em luôn thành công và may mắn.